“Cuộc đời như cung đàn”

         Nhiều năm gần đây đêm giao thừa là thời điểm mà các Nghệ sĩ nhiếp ảnh ở TP Hạ Long như Đỗ Kha Công Chác Đỗ Khánh Đỗ Lợi Đoàn Đức Chính Đào Xuân Cáp... đi săn những “khoảnh khắc đẹp”.

         Xuân này NSNA Đỗ Lợi không thể đi chụp ảnh đêm giao thừa bởi ông đang bị tai biến nằm liệt trên giường tại nhà riêng phường Hồng Hải TP Hạ Long.

         NSNA Đỗ Lợi sinh năm 1937 tại phường Đại Yên TP Hạ Long cán bộ Công ty Thi công cấp nước Quảng Ninh nghỉ hưu. Ông có nhiều tác phẩm tham dự Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng và toàn quốc và đã đạt các giải thưởng: Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long (khuyến khích) Giải thưởng Văn nghệ TP Hạ Long (giải nhất). Tại triển lãm về mảnh đất con người Quảng Ninh năm 2002 ông có tác phẩm đạt giải nhì.

         NSNA Đoàn Đức Chính cho biết ông cùng ông Đỗ Lợi đã nhiều lần cùng nhau đi sáng tác ảnh trong tỉnh và khắp nẻo miền núi các tỉnh phía bắc. “Năm bước vào tuổi bảy mươi NSNA Đỗ Lợi đã từng cùng tôi trong một ngày ba lần leo lên đỉnh núi Bài Thơ bên bờ vịnh Hạ Long để chụp ảnh”.

         Mùng 3 Tết NSNA Đoàn Đức Chính tới thăm NSNA Đỗ Lợi ông đã viết bài thơ “Thăm bạn” cảm thương người bạn nghệ sĩ ốm nặng:

Chiều nay vào thăm bạn

Lòng thấy buồn miên man

Xuân đang về khắp nẻo

Nắng mới đang ngập tràn

Bạn nằm im lặng khóc

Biết sức lực sắp tàn!?

 

Chiều nay vào thăm bạn

Cuộc đời như cung đàn

Mỏng manh đường tơ dệt

Khúc thanh cao ai biết

Đoạn lặng trầm ai hay

Cuộc sống bao tháng ngày?

 

Chiều nay vào thăm bạn

Lòng thấy buồn miên man

Nhớ những ngày xưa ấy

Lội suối và lên ngàn

Tuổi bảy mươi vẫn trẻ

Vẫn cười vui lạc quan...

           

Chiều nay vào thăm bạn

Lòng thấy buồn miên man

Mong bạn mau khỏe lại

Để niềm vui ngập tràn...

 

Hoài Giang

GửiTTH!
Anh về đến nhà 3 giờ sáng nay (14/3). Sau chuyến điTây Nguyên dài ngày... Thương con gái anh Lý có thông báo cho anh về ngày giỗ đầu của anh Lý nhưng vì đang ở xa anh không về được.

trthhuyen

Cùng anh HoaiGiang: Anh về nhà rồi? Hôm giỗ đầu nhà văn Lý Biên Cương đông người dự lắm nhưng phần lớn là người nhà bạn của các con còn đồng nghiệp làm báo viết văn thì hơi ít. Ngoài chúng em (Trần Giang Nam Trọng Khang Trường Giang em) thì chỉ thấy Dương Hướng Tạ Kim Hùng Phan Thanh.

Hoài Giang

Cảm ơn TTH đã hiểu và cảm thông cùng HG. Thương anh Đỗ Lợi lắm con người to khỏe vậy mạnh mẽ vậy mà giờ nằm bất động...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4887','l48lgvajoutcpc9l6tdjtlqbm0','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-21 06:51:03','/a284148/cuoc-doi-nhu-cung-dan.html')