Ngày 15-2 (Thơ Khánh Chi)

         trthhuyen: Hè năm 1976 nhân Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của TP Hải Phòng tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố tôi gặp Khánh Chi và cả Tùng Chi (em trai của Khánh Chi). Khánh Chi nổi bật tại Đại hội. Mấy ngày đó nhìn đâu cũng thấy Khánh Chi.
         Các đây khoảng 20 năm có một hội nghị ở Hà Nội nghe nói có Khánh Chi nhưng nhìn mãi chẳng nhận ra Khánh Chi.
         Lang thang trên mạng thì có được bài thơ này của Khánh Chi.
 
Hoa hồng ngày hôm qua
Có còn thơm?
Gấu bông ngày hôm qua
Có còn mềm?
Sô cô la ngày hôm qua
Có còn ngọt?
 
Môi hôn ngày hôm qua
Có còn nồng?
Cái nắm tay ngày hôm qua
Có còn ấm?
Lời thề ngày hôm qua
Có còn thủy chung?
 
Ta lỡ lạc mất nhau
Trên con đường ngập tình nhân
Giữa hoa gấu bông và sôcôla ấy
Vị môi hôn và hơi ấm bàn tay nhau
Lại phai trong trách móc
Lời thề yêu tan trong ly kem màu
 
Còn lại một mình em
Khóc nát ngày
Trên con đường ngập xác hoa xác gấu và nhòa nhẹt sôcôla đắng...

ShaylaBuifs

New package XRumer 16.0 + XEvil 4.0 break more than 8400 type of CAPTCHAs

Revolutional update of captchas breaking package "XRumer 16.0 + XEvil 4.0": captcha recognition of Google (ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3), Facebook, BitFinex, Bing, Hotmail, SolveMedia, Yandex, and more than 8400 another categories of captchas, with highest precision (80..100%) and highest speed (100 img per second). You can use XEvil 4.0 with any most popular SEO/SMM software: iMacros, XRumer, GSA SER, ZennoPoster, Srapebox, Senuke, and more than 100 of other software. Interested? You can find a lot of impessive videos about XEvil in YouTube. FREE DEMO AVAILABLE! Good luck! http://XEvil.net/

trthhuyen

Cùng thynguyen: Khi ta trẻ chỉ thấy hoa tươi khi ta có tuổi thì thấy cả xác hoa tàn. Ước gì ta ngu ngơ không biết đến hoa tàn! Khó lắm thay: "Nan đắc hồ đồ"!

trthhuyen

Ôi bác Phạm Doanh. Em về Quảng Ninh thì được biết bác đã đi Tây Nguyên. Hình như được gặp bác ở Đắc Lắc thì phải. Cám ơn anh đã ghé "tệ xá" này.

Phạm Doanh

Thỉnh thoảng ghé thăm TTH thấy nhà cửa sạch sẽ khang trang quý lắm ! Mới biết TTH nặng nợ với văn chương và tình người thứ thiệt tuy có hơi hoài niệm. Lại nhớ có lần được nghe bác Như Mai đọc và bình thơ bạn cho mình nghe rất tâm huyết !

thynguyen81

Bài thơ hay quá anh ơi! Bài thơ là lời tâm tình của rất nhiều người. Đọc mà thấy câu chữ thấm thía quá.
Anh về thăm bác TH mà mọi người ko ai biết.
Chúc anh một năm bút lực dồi dào.

trthhuyen

Cùng catbien: Hồi đó sau Trần Đăng Khoa Nguyễn Hồng Kiên và Cẩm Thơ Khánh Chi cũng được coi như "thần đồng" về thơ. Nước mình yêu thơ thật chỉ có thơ mới thừa nhận "thần đồng".

catbien

Thơ thiếu nhi của Khánh Chi bấy giờ như một hiện tượng đặc biệt của làng thơ vậy. Nghe đâu Khánh Chi vào Sài Gòn và làm BTV của NXB Trẻ.
Cám ơn anh TTH giới thiệu bài thơ này của KC

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4887','pd1ub5hr6da611mvv4nggs06s3','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-21 07:31:35','/a280829/ngay-15-2-tho-khanh-chi.html')