Bài thơ lạ của Võ Huy Tâm

         Nhân kỷ niệm ngày truyền thống công nhân Vùng mỏ nhà báo Thân Quốc Huấn (Hoàng Long) đã giới thiệu thơ của nhà văn Võ Huy Tâm.
         Để có được chùm thơ ấy anh Thân Quốc Huấn tìm hết đông tây cũng chỉ có được bốn bài. Trong đó có hai bài mà hầu như ai quý mến văn chương Võ Huy Tâm thì đều biết và được in ở nhiều tuyển tập là “Cây phi lao và người yêu” “Hòm mìn”. Hai bài còn lại một do nhà báo Cao Thâm (Tạp chí Than Việt Nam) một do nhà thơ Trần Tâm (TX Cẩm Phả) cung cấp và đều chưa có đầu đề cũng như không có văn bản gốc. Hai bài này được anh Thân Quốc Huấn đặt tên là “Vịnh Thạch Anh Trang” “Cuộc đời thợ mỏ”.
         Tôi có may mắn lưu giữ một bài thơ của nhà văn Võ Huy Tâm bằng bút tích của ông viết bằng bút bi với mực tím và đỏ.
         Bài thơ có tên là “Rừng than!!?”. Nói bài thơ lạ là có chú thích sau tên bài thơ: “Nhạc từ trào lộng – xen trữ tình – đến bi ai”. Cùng với các dòng thơ là các chú thích âm điệu mà tôi không rõ bài thơ được “hát” theo giai điệu nào. Tôi có hỏi nhà thơ Trần Tâm anh cũng không biết bài thơ này. Nhạc sĩ Xuân Nhật thì cho rằng bài thơ này có thể đọc theo kiểu một người đọc thơ và nhiều người đồng thanh họa theo phần chú giải đó.
         Tôi được nhà văn Võ Huy Tâm đưa cho bản thảo bài thơ này trong những lần đến thăm và phỏng vấn ông ở ngôi nhà mà ngành Than xây tặng ông ở phố Tô Hiệu TX Cẩm Phả.
         Không rõ bài thơ “Rừng than!!?” được ông viết ở đâu ở Thạch Anh Trang (địa danh ông tự đặt nơi gia đình ông sống trên núi khu vực dốc Văn Tế - khe Đá Mài nay thuộc khai trường khai thác than) hay ở phố Tô Hiệu?
         Bài thơ như sau:
        
         Rừng than!!?
             (Nhạc từ trào lộng xen trữ tình đến bi ai)
         
          Đào than
                      không thấy
                                      nát thân...đồi
          Rừng sam
          kem cốc
                  (kem cốc... kem cốc... kem cốc... kem... kem... cốc)
          kề đường môi
          Rượu quán bồ thô
                             (xô bồ...xô bồ... xô bồ...)
          nốc cả cặn
                    (cả cặn... cả cặn... cả cặn!)
          Bóng vịnh tóc quăn soi sóng lặn
          Chặt cây
                   (trốc trốc gốc...)
          trốc gốc
                (trốc gốc...trốc gốc...!)
          bới than trồi!
                         (bới than trồi!...)
          Sập hầm
          tuột chủ
                 (tuột chủ... chủ chuột chủ chuột...chuột chủ chuột chủ...)
          Khổ hồn tôi...
                  khổ hồn tôi!
                            oan... hồn... tôi!!!

ShaylaBuifs

New software XRumer 16.0 + XEvil break of captchas Google, Facebook, Captcha.Com, SolveMedia, Bing

Revolutional update of captchas breaking package "XRumer 16.0 + XEvil 4.0": captchas breaking of Google (ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3), Facebook, BitFinex, Bing, Hotmail, SolveMedia, Yandex, and more than 8400 another subtypes of captcha, with highest precision (80..100%) and highest speed (100 img per second). You can use XEvil 4.0 with any most popular SEO/SMM programms: iMacros, XRumer, GSA SER, ZennoPoster, Srapebox, Senuke, and more than 100 of other programms. Interested? There are a lot of impessive videos about XEvil in YouTube. FREE DEMO AVAILABLE! Good luck ;) http://forum.contabilitate.md/showthread.php?p=39645#post39645

ShaylaBuifs

New package XEvil 4.0 can break ANY hard captcha

Revolutional update of captchas breaking software "XRumer 16.0 + XEvil 4.0": captchas regignizing of Google (ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3), Facebook, BitFinex, Bing, Hotmail, SolveMedia, Yandex, and more than 8400 another size-types of captcha, with highest precision (80..100%) and highest speed (100 img per second). You can use XEvil 4.0 with any most popular SEO/SMM programms: iMacros, XRumer, GSA SER, ZennoPoster, Srapebox, Senuke, and more than 100 of other software. Interested? You can find a lot of demo videos about XEvil in YouTube. FREE DEMO AVAILABLE! Good luck! http://XEvil.net/

ShaylaBuifs

New software XRumer 16.0 + XEvil 4.0 recognize ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3

Perfect update of captcha solution software "XRumer 16.0 + XEvil 4.0": captcha regignizing of Google (ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3), Facebook, BitFinex, Bing, Hotmail, SolveMedia, Yandex, and more than 8400 another size-types of captchas, with highest precision (80..100%) and highest speed (100 img per second). You can use XEvil 4.0 with any most popular SEO/SMM software: iMacros, XRumer, GSA SER, ZennoPoster, Srapebox, Senuke, and more than 100 of other programms. Interested? You can find a lot of impessive videos about XEvil in YouTube. FREE DEMO AVAILABLE! Good luck! http://XEvil.net/

thaongochn

gửi a

Hehehe em Quỳ "nặng vía" với HL quớ em đã chuyển nhời đến mẹ con cháu...Cảm ơn anh cuộc đời có ít chữ...NẾU lắm ạ hihihi

trthhuyen

Cùng catbien - Minh Trí: Nhóm Vĩnh Bảo bọn anh đã nhất trí lấy ngày giỗ cụ Trạng Trình làm ngày gặp gỡ hằng năm. Hôm đó tiếc không chụp ảnh cùng em tiếc không tìm gặp để chào chị Thu Ngân (nghe nói có về) tiếc không vào hỏi thăm chú Xuân Chỉnh (thấy chú Ng.S.Phàm nói là chú Xuân Chỉnh đang ốm). Tuấn Anh thế nào mà lại không về.

trthhuyen

Chào Thy Nguyên! Đúng là thông điệp của bài thơ rất rõ. Bài thơ như được vang lên lúc to lúc nhỏ trong giấc nửa tỉnh nửa mê của người đào than.

trthhuyen

Cùng Thảo Ngọc: Hôm ở HL mà không nói chuyện được nhiều. Hôm đó anh cứ hình dung nếu em không đi HN thì thế nào nhỉ? Ai mà biết thế nào. Thôi cứ nhìn thấy nhau khỏe là mừng. Chúc em nhiều may mắn nhé. Cho gửi lời chào mẹ con cháu Quỳ của anh nhé.

trthhuyen

Chào anh Nguyễn Viết Hiện: Em học xong rồi. Dịp giỗ cụ Trạng Trình có được gặp anh Hà Cừ và biết được tình hình đồng nghiệp bên HD ta.

thynguyen81

Gửi anh TTH!

Em cũng thấy lạ anh à. Em chưa được đọc bài thơ như vậy bao giờ.Nhưng tác giả thông qua bài thơ đã có một thông điệp rất rõ.

ngoc TKV

gửi a

Chào anh quả là bài thơ "độc" của nhà văn VHT TN làm cuốn tuyển tập cho ông và cũng như Hoàng Long tìm bản thảo toát mồ hôi không có gia đình chẳng ai...giữ hi vì còn mải cơm áo lắm lắm...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4887','t2bp8ojfq1sv91pvret7h3sr10','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-21 07:19:34','/a272730/bai-tho-la-cua-vo-huy-tam.html')